Người mang trong mình giá trị cốt lõi Văn hóa Doanh nghiệp

Ngày cập nhật: 26/05/2020
Với những đóng góp của mình, ông Nguyễn Thường Quang đã được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý, bằng khen của Bộ Công thương, bằng khen của EVN, bằng khen của UB Thành phố Hải Phòng, bằng khen của phòng Thương mại và công nghiệp VN… Ông luôn là tấm gương điển hình về VHDN cho mọi người học tập

 - Một dân tộc, một quốc gia muốn trường tồn phải có nền văn hóa mạnh. Văn hóa doanh nghiệp không nằm ngoài phạm trù đó. Phải coi Văn hóa doanh nghiệp như tôn chỉ mục đích của doanh nghiệp mình. Vì vậy, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là cấp bách, cần thiết và là cái đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp cần lưu tâm tới.

Nhiệt điện Hải Phòng là một trong số những Công ty như vậy. Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp nên ngay từ khi thành lập, ban lãnh đạo Công ty đã rất chú trọng việc xây dựng, ban hành bộ quy tắc ứng xử và hệ giá trị cốt lõi trong Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng. Giá trị cốt lõi Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng là: “Kỷ cương - chất lượng - sáng tạo - nhân văn”. Để văn hóa doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, để nó ăn sâu, bám rễ và biến thành hành động của mỗi CBCNV thì vai trò của người đứng đầu vô cùng quan trọng, phải là người tiên phong, nung nấu ý tưởng, cụ thể hóa hành động. Hình ảnh của người lãnh đạo luôn là tấm gương sáng nhất, tất cả đều được phản ánh qua tấm gương đó. Người mà ai cũng biết  đến là Ông Nguyễn Thường Quang - Tổng giám đốc, phó Bí thư Đảng ủy Công ty. Ông là tấm gương điển hình về văn hóa doanh nghiệp của Nhiệt điện Hải Phòng.

Ông Nguyễn Thường Quang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng

Ông sinh ngày 10/3/1961 tại quê hương Kinh Bắc (nay là tỉnh Bắc Ninh), mảnh đất hào hoa, thanh lịch, nơi hội tụ những tinh hoa của nền Văn hóa dân tộc  với nhiều công trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc và những làn điệu Dân ca quan họ trữ tình đằm thắm. Năm 1981 theo tiếng gọi tình yêu ngành điện ông đã xin vào làm việc tại Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Đến đầu năm 2003 ông đã chọn mảnh đất Hải Phòng là nơi khẳng định tài năng và bản lĩnh của mình với vai trò là phó phòng Kỹ thuật - Kế hoạch vật tư Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng, từ năm tháng 11 năm 2003 đến tháng 8 năm 2013 giữ cương vị là phó Tổng Giám đốc Công ty, từ 19/6/2013 đến nay là thành viên Hội đồng quản quản trị, Tổng Giám đốc - phó Bí thư Đảng ủy Công ty.

Cuối năm 2007 tôi được tuyển dụng vào Công ty làm nhân viên Lễ tân, khi đó ông đang là phó Tổng Giám đốc, hàng ngày tôi có nhiều cơ hội làm việc và tiếp xúc với ông hơn. Ấn tượng của tôi về ông không phải là cảm giác của một nhân viên với sếp, mà nó gần gũi, ấm áp như người cha, người chú của tôi vậy. Chính điều đó đã để lại cảm xúc đẹp đẽ khó phai trong tôi về một người lãnh đạo vui tính, dễ gần. Qua quá trình làm việc tôi càng thấy ngưỡng mộ ông. Ông có phong thái của một lãnh đạo tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe, không ngừng học hỏi. Công việc khó khăn đến đâu cũng được giải quyết hợp tình, hợp lý, sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả. Ông còn là người táo bạo dám nghĩ, dám làm, có nhiều sáng tạo, nhiều đổi mới nhưng lại luôn tuân thủ, trung thực trong mọi hành động.

Làm việc cùng đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ông là người có năng lực, trình độ chuyên môn Kỹ sư tự động hóa cùng thời đó rất nhiều nhưng bao giờ ông cũng nổi trội hơn các đồng nghiệp về mọi mặt, có tầm nhìn sâu rộng ở tư duy chiến lược, tầm nhìn chiến lược. Đó chính là động lực, là lửa cho sự phát triển bền vững của Công ty. Ông luôn có khát vọng nâng tầm Nhiệt điện Hải Phòng, khẳng định vị thế của Công ty với Genco2 và Tập đoàn Điện lực VN.  

Chiếc ghế lãnh đạo luôn được coi là chiếc ghế nóng, mặc dù không trực tiếp thực hiện công việc nhưng phải có cái nhìn tổng quát, sáng tạo các hoạt động của Công ty. Những năm vừa qua dưới sự lãnh đạo của ông, NĐHP luôn là Công ty đi đầu trong các phong trào thi đua trong Tổng công ty, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát điện với công suất lớn nhưng suất tiêu hao than - dầu thấp, suất sự cố giảm. Đặc biệt, năm 2019 là năm công suất sẽ cán mốc 8 tỷ KW, công suất lớn nhất từ trươc tới nay, vượt qua công suất thiết kế. Các công tác: quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, quản lý môi trường cũng được làm rất tốt. Gần đây nhất đồng chí Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN đến thăm và làm vệc tại nhà máy đã đánh giá rất cao kết quả thành tích mà NĐHP đã đạt được. Có được những thành công đó là nhờ những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sáng suốt, điều hành công việc một cách khoa học của Tổng Giám đốc Công ty.

Luôn hiểu hiện tại, dũng cảm thách thức tương lai, dẫn dắt Công ty hướng tới công nghệ 4.0 nên ông luôn chủ động nắm bắt KHCN, ứng dụng trong công việc. Hiện nay, Nhiệt điện Hải Phòng thực hiện quản lý kỹ thuật, quản lý nhân sự, quản lý công văn - công việc, quản lý chất lượng công việc… đều được làm trên phần mềm, sắp tới triển khai số hóa tài liệu, xây dựng thư viện điện tử phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại.

Ông còn người đóng góp rất nhiều ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và các giải pháp kĩ thuật để nâng cao hiệu quả quá trình sản xuất và vận hành an toàn, hiệu quả. Sáng kiến có giá trị làm lợi nhiều tỉ đồng cho Công ty là “giải pháp nâng cao độ tin cậy và chống tắt Lò hơi”.

Ngoài ra, những cải cách trong công tác quản lí hành chính cũng góp phần quan trọng giúp thúc đẩy các hoạt động của Công ty, các cuộc họp do ông điều hành thường khoa học, súc tích, hiệu quả vì vậy vừa tiết kiệm được thời gian mà tăng được hiệu suất công việc. 

Kỹ năng thuyết trình và hùng biện trước đám đông của ông rất trôi chảy, lưu loát, có thể ứng biến trong các tình huống bất ngờ, thuyết phục người nghe. Nó không những truyền đạt thông tin mà còn thể hiện đẳng cấp của người thủ lĩnh.

Ở vị trí của người cao nhất nhưng ông rất am hiểu công việc của mỗi người. Khi phỏng vẫn nâng bậc lương chỉ qua vài câu hỏi tôi thấy như sếp biết tường tận công việc của tôi vậy.

Con người ông luôn được tỏa sáng khắp mọi nơi. Bản thân ông luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, luôn gương mẫu, tận tụy. Đi lên từ nhân viên vận hành, hơn ai hết ông thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của người lao động, luôn tập trung thực hiện tốt các chế độ, chính sách, quyền lợi và lợi ích hợp pháp được chi trả đầy đủ, đúng thời gian quy định; chế độ về thời gian làm việc, nghỉ ngơi, điều dưỡng, nâng lương, nâng bâc, đều được quan tâm giải quyết thỏa đáng. Cùng với đó, hàng quý phối hợp với Công đoàn tổ chức đối thoại định kì để giải đáp các thắc mắc của CBCNV. 100% người trong Công ty được bố trí việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, sức khỏe.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi dân dịp Trung Thu

Luôn gần gũi với CBCNV lao động nên ông xây dựng được lòng tin với mọi người. Thông qua đó, rào cản giữa lãnh đạo với nhân viên nhanh chóng bị xóa bỏ. Ông rất công minh trong việc thưởng, phạt. Nếu có công, đạt thành tích sẽ được động viên, khen thưởng kịp thời (thưởng mũi nhọn). Nếu vi phạm nội quy, quy trình, quy định sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhưng vẫn tạo cơ hội cho người sai sót được sửa sai. Khi Công ty xảy ra sự cố, ông không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm, đầu tài giải quyết các vấn đề. Tiến hành điều tra, phân tích sự cố khách quan, xác định rõ trách nhiệm các bên liên quan. Luôn động viên, khuyến khích cấp dưới bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ “yếu khâu nào, bồi dưỡng khâu đó”.

Hiểu câu nói “an cư lạc nghiệp” ông luôn tạo điều kiện tốt nhất để CBCNV an tâm công tác. Một loạt các công trình phúc lợi được xây dựng trong khu nhà ở CBCNV như: trường mầm non, nhà rèn luyện thể chất, vườn hoa, cây cảnh, khu vui chơi…

Ở cơ quan là vị thủ lĩnh cao nhất nhưng khi về đến nhà ông lại là người chồng tốt, người cha, người ông mẫu mực. Gia đình ông sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng.

Với những đóng góp của mình, ông Nguyễn Thường Quang đã được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý, bằng khen của Bộ Công thương, bằng khen của EVN, bằng khen của UB Thành phố Hải Phòng, bằng khen của phòng Thương mại và công nghiệp VN… Ông luôn là tấm gương điển hình về VHDN cho mọi người học tập.

Với chúng tôi, văn hóa doanh nghiệp không phải đâu xa, chỉ cần nhìn vào vị Tổng Giám đốc đời thường, chân thực “Kỷ cương - chất lượng - sáng tạo - nhân văn”, từ đó học và làm theo thì chắc chắn rằng Nhiệt điện Hải Phòng sẽ có nền văn hóa vững chắc, ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Bản thân tôi cũng như toàn thể CBCNV trong Công ty CPNĐHP luôn cầu chúc cho ông được mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến, để Công ty ngày càng phát triển hơn.

Hoàng Thị Linh - NV Phòng Kỹ thuật.

Link Liên kết