Diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Ngày cập nhật: 11/11/2021
Mục đích của buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBCNV trong việc chủ động sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn

Ban chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN năm 2021

 - Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV Công ty về những nguy cơ bị ảnh hưởng, tác động của thiên tai để chủ động phòng, chống và ứng phó. Giúp cho CBCNV nắm chắc địa hình, đặc điểm giao thông, tính chất nguy hiểm khi xảy ra thiên tai, mưa, bão để hoàn thiện các biện pháp, kỹ năng phù hợp đảm bảo việc phòng chống thiên tai có hiệu quả cao. Thông qua diễn tập, phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng tham gia công tác phòng chống thiên tai, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Để tăng cường tính chủ động và sẵn sàng trong công tác phòng, chống thiên tai, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, ngày 09/11/2021, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã tổ chức diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2021, tham dự buổi diễn tập có ông Dương Sơn Bá – Tổng Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo, và toàn thể lãnh đạo các phòng, phân xưởng trong Công ty. Lực lượng tham gia diễn tập là CBCNV, đội xung kích và ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty. Vật tư, phương tiện… sử dụng diễn tập là các vật tư, dụng cụ PCTT&TKCN đã được trang bị cho các đơn vị, đội xung kích trong công ty.

Mục đích của buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBCNV trong việc chủ động sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của lãnh đạo, ban chỉ huy PCTT&TKCN, tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa các đơn vị trong công ty, từ đó rút kinh nghiệm hoàn thiện phương án phòng chống bão, lụt, cứu hộ, cứu nạn của công ty.

Với tình huống giả định vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 09/11/2021 cơn bão số X đổ bộ vào khu vực nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, mưa to, gió lớn gây ngập nước đường nội bộ xung quanh khu vực Trạm bơm tuần hoàn, vỡ 2 cửa kính của trạm bơm, nước tràn vào bên trong làm ngập khu vực hầm bơm.

Khi nước chảy vào trong trạm bơm và làm ngập hầm bơm, có nguy cơ làm hư hỏng toàn bộ thiết bị trong trạm bơm, ảnh hưởng đến phương thức vận hành các tổ máy của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.

Sau buổi diễn tập, ông Dương Sơn Bá - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, Tổng Giám đốc Công ty đã chủ trì cuộc họp đánh giá rút kinh nghiệm với các nội dung:

-   Buổi diễn tập đã thực hiện đúng theo nội dung phương án đã lập, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập, đạt được mục đích làm giảm nước ngập trong hầm bơm, che chắn được 2 cửa sổ kính bị vỡ, ngăn chặn được nước tràn vào bên trong trạm bơm và đưa 1 công nhân bị thương đi cấp cứu;

-   Các đơn vị tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị, vật tư theo đúng yêu cầu của phương án để phục vụ công tác diễn tập;

-   Tuy thời gian chuẩn bị ngắn nhưng các đơn vị tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị, vật tư theo đúng yêu cầu của phương án để phục vụ công tác diễn tập;

-   Các lực lượng tham gia diễn tập có ý thức tốt, phối hợp chặt chẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân giao;

Sau buổi diễn tập, CBCNV trong công ty đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống, ứng phó với tình huống thiên tai thực tế, đồng thời thông qua thực tập, phát động mạnh mẽ  phong trào quần chúng tham gia công tác phòng chống thiên tai, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Hồng Kiên – P. ATMT

Link Liên kết