CBNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày cập nhật: 30/07/2021
Sau khi thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thông tin cá nhân tại vòng ngoài, CBCNV Công ty được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng 1 khu vực để phòng dịch

 - Sau quá trình chuẩn bị chu đáo, Thành phố Hải Phòng bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại các trung tâm y tế quận huyện, với cả ba loại vaccine gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Với tính chất quan trọng trong việc góp phần ổn định hệ thống điện quốc gia và sự phát triển kinh tế của Thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng là một trong những đơn vị được lựa chọn tiêm vaccine trong đợt này.

CBCNV Công ty khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine

Ngày 29/7, tại trung tâm y tế huyện Thuỷ Nguyên triển khai đợt tiêm chủng vaccine phòng ngừa COVID-19. CBCNV Công ty theo danh sách đăng ký được thông báo đến điểm tiêm chủng. Tất cả đều phải tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực tiêm.

Sau khi thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thông tin cá nhân tại vòng ngoài, CBCNV Công ty được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng 1 khu vực để phòng dịch.

Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, CBNV Công ty được cán bộ y tế thông báo cụ thể những trường hợp hoãn tiêm chủng gồm: Người đang mắc bệnh cấp tính, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ, những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch…ngoài ra những trường hợp trong quá trình khám nếu mạch dưới 60 lần/phút hoặc trên 100 lần/phút, huyết áp tăng hoặc giảm, người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác.

Sau khi tiêm, CBNV Công ty được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng xảy ra sau tiêm.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc CBNV Công ty được tiêm vaccine đã cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp đối với Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, giúp Công ty đảm bảo nguồn nhân lực vận hành các tổ máy đảm bảo tiến độ SXKD năm 2021. Việc đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho CBNV sẽ góp phần giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng một cách hiệu quả.

Nguyễn Tuấn Anh - HCLĐ

Link Liên kết