Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi PX VH2

Ngày cập nhật: 05/07/2021
Qua 4 vòng thi vô cùng gay cấn, hồi hộp, đặc biệt là vòng thi “Về đích” các đội chơi đã thể hiện được rất nhiều kỹ năng, kiến thức và cảm xúc, học hỏi được nhiều bài học ý nghĩa

 -  Mạng lưới An toàn vệ sinh viên có vị trí quan trọng trong công tác an toàn vệ sinh lao động, là lực lượng nòng cốt thực hiện chức năng đôn đốc, nhắc nhở, giám sát phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động xảy ra tại nơi sản xuất.Trong thời gian qua mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) đã có nhiều đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, để hiểu rõ hơn về trách nhiệm, quyền hạn của mạng lưới đồng thời cũng là một cơ hội để các an toàn viên thể hiện vai trò của mình.

Chiều ngày 30/06/2021 Phân xưởng Vận hành 2 đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2021.Về dự Hội thi có sự hiện diện của bà Ngô Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Cao Xuân Nhường - Trưởng Phòng An toàn Môi trường và đại diện tổ Y tế Công ty.Về phía Phân xưởng vận hành có các đồng chí lãnh đạo phân xưởng, các kỹ thuật viên và đại diện tổ kíp cùng 15 thí sinh tham dự.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cao trong Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi với sự kết hợp của 3 thí sinh trong 1 đội gồm: 01 Tổ trưởng công đoàn kíp, 01 an toàn vệ sinh viên lò máy và 01 an toàn vệ sinh viên bên hóa. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiệt tình, các thí sinh tham gia qua 4 vòng thi:

Vòng 1: Khởi động (giới thiệu về bản thân và đội),

Vòng 2: Vượt chướng ngại vật (xem các video tình huống minh họa và đưa ra nhận định giải pháp).

Vòng 3: Tăng tốc (các đội thực hiện sơ cấp cứu người bị nạn),

Vòng 4: Về đích (trả lời nhanh các câu hỏi kiến thức).

Mỗi vòng thi là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích cho các thí sinh và khán giả. Qua 4 vòng thi vô cùng gay cấn, hồi hộp, đặc biệt là vòng thi “Về đích” các đội chơi đã thể hiện được rất nhiều kỹ năng, kiến thức và cảm xúc, học hỏi được nhiều bài học ý nghĩa. Cuộc thi giúp người xem hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm và những hoạt động của mạng lưới ATVSV, qua đó người lao động tự nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân đối với sự an toàn trong lao động, sản xuất.

Hội thi kết thúc với Giải nhất thuộc về đội an toàn vệ sinh viên Kíp 1, Giải nhì – Kíp 2, Giải 3 – Kíp 3 và 2 giải Khuyến khích thuộc về an toàn vệ sinh viên Kíp 4 và Kíp 5.

Một số hình ảnh Hội thi:

Nguyễn Thu Thuần – PXVH2

Link Liên kết