UBND huyện Thuỷ Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Ngày cập nhật: 03/06/2021
Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

 - Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, những biến thể mới xuất hiện có mức lây nhiễm cao, có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Với mục địch đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên, ngày 02/6/2021 Uỷ ban Nhân dân huyện Thuỷ Nguyên tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chông dịch và có buổi làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng,  đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Ba – Trưởng phòng y tế huyện làm trưởng đoàn cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành của huyện.

Về phía Công ty CPNĐ Hải Phòng có ông Nguyễn Thường Quang – Tổng Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các ông bà trong ban chỉ đạo. Tại buổi làm việc ông Nguyễn Thường Quang đã báo cáo đoàn kiểm tra những biện pháp phòng chống dịch Công ty đã và đang triển khai như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng và ban hành các phương án phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật các văn bản hướng dẫn của Thành phố, huyện Thuỷ Nguyên và cấp trên để thông báo tới toàn thể CBCNV…

Đoàn kiểm tra tại phòng Điều khiển trung tâm HP1

Bên cạnh đó, công tác kiểm soát người ra vào nhà máy được nâng cao, hàng loạt các biện pháp được triển khai như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại cổng bảo vệ, phun khử khuẩn thường xuyên tại các vị trí trong nhà máy. Công tác tuyên truyền cũng được Công ty quan tâm, hàng loạt các khẩu hiệu thực hiện 5K được dán tại các vị trí sản xuất, thông báo tới toàn thể CBCNV diễn biến dịch…Công ty đẫ triển khai làm việc từ xa, họp online, phân bố thời gian ăn ca đảm bảo khoảng cách an toàn.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đã tiến hành đi kiểm tra hiện trường tại phòng điều khiển trung tâm Hải Phòng 1, khu vực nhà ăn Ca, nhà Hoá, khu vực cách ly tạm thời (Cổng bảo vệ Hải Phòng 2). Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Công ty CPNĐ Hải Phòng, việc thực hiện giãn cách các vị trí làm việc, kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt, chuẩn bị phương án, vật tư phòng dịch được thực hiện rất kỹ càng, bám sát tình hình dịch bệnh, sẵn sàng triển khai ngay khi có trường hợp dương tính với Covid-19.

Kết thúc buổi làm việc, tất cả thành viên trong đoàn đều thống nhất kết quả kiểm tra và đề xuất Công ty CPNĐ Hải Phòng triển khai một số biện pháp nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

 

Cao Xuân Tùng – Phòng HCLĐ

Link Liên kết