Món quà ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày cập nhật: 03/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19, khi đến Thư viện các cháu được bố trí thời gian đọc theo từng độ tuổi, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định

 - Nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021, được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty, nhằm khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa; tạo ra một diễn đàn để các cháu là con CBCNV Công ty được tìm hiểu về những cuốn sách yêu thích, Công ty đã triển khai xây dựng Thư viện thiếu thi (địa điểm Nhà khách B7, Khu nhà ở CBCNV phục vụ VH&SC Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng).

Sau một thời gian khảo sát nhu cầu thực tế, tìm địa điểm bố trí, thi công, trang vẽ với mẫu thiết kế đẹp, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, Thư viện thiếu nhi Công ty đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng bắt đầu từ ngày 01/6/2021. Hiện nay, Thư viện thiếu nhi Công ty được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như giá, kệ sách, bàn ghế. Công đoàn Công ty và Đoàn Thanh niên Công ty đã quan tâm trang bị hơn 600 đầu sách, truyện thiếu nhi bao gồm: sách, truyện Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài; sách khoa học khám phá, lịch sử; sách truyện Tiếng Anh; sách giáo dục kỹ năng sống; truyện tranh...

Việc triển khai lắp đặt Thư viện thiếu nhi Công ty thể hiện sự quan tâm công tác chăm sóc con CBCNV của Ban Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty, đó được coi là món quà hết sức ý nghĩa dành tặng các cháu là con CBCNV Công ty nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Với ý nghĩa đó, Công đoàn, Ban Nữ công phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức buổi mở cửa Thư viện để đón và hướng dẫn các cháu là con CBCNV Công ty đến đọc sách, truyện tại Thư viện. Để động viên, khuyến khích các cháu tham gia đọc sách, Đoàn Thanh niên phát động cuộc thi “Đọc sách Thư viện thiếu nhi” nhằm tìm ra các cháu chăm đến thư viện đọc sách, những cháu đọc nhiều sách nhất và những cháu hiểu biết về sách trong thư viện nhất.

Để đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19, khi đến Thư viện các cháu được bố trí thời gian đọc theo từng độ tuổi, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cháu đang được nghỉ hè, được đến Thư viện thiếu nhi Công ty đọc sách, truyện vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa được thu nhận kiến thức, nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực là điều hết sức bổ ích đối với các cháu là con CBCNV trong Công ty, niềm vui, thích thú ánh lên qua ánh mắt và nụ cười của các cháu mỗi khi đến đọc sách tại Thư viện thiếu nhi. Niềm vui của các cháu cũng thể hiện sự yên tâm của bố mẹ các cháu khi giờ đây tại Khu nhà ở CBCNV phục vụ VH &SC của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng có 1 Thư viện thiếu nhi - nơi đó các con em mình có một không gian, một diễn đàn để được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống và trong tim luôn có một niềm tự hào là CBCN ngành Điện lực Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Dương Thị Định – UVBCH Công đoàn

Link Liên kết