Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng: bố trí nghỉ tập trung đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh – tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Ngày cập nhật: 25/02/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, khả năng dịch bệnh tiếp tục lây lan tại cộng đồng ở nhiều địa phương trên cả nước là rất cao, thành phố Hải Phòng đã xuất hiện một số ca dương tính với Covid - 19

 - Theo đó Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã yêu cầu toàn thể CBCNV nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Ngày 03/2/2021, Công ty đã thực hiện bố trí ăn nghỉ tập trung sau ca làm việc đối với lực lượng sản xuất trực tiếp nhằm đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh được an toàn, liên tục và ổn định khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với mục tiêu đảm bảo chế độ sinh hoạt tốt nhất cho CBCNV, Công ty đã làm việc với khách sạn, bố trí khu vực ăn uống riêng cho CBCNV, bố trí dụng cụ, sân tập thể thao để CBCNV tập luyện sau giờ làm việc. Ngoài ra, nhân viên lái xe cũng được bố trí ăn nghỉ tập trung cùng với lực lượng sản xuất trực tiếp để phục vụ công tác đưa đón, vận chuyển đồ ăn. Công ty đã trích Quỹ phúc lợi để động viên và thực hiện chế độ bồi dưỡng cho các cán bộ ăn nghỉ tập trung sau ca làm việc, chế độ tiền ăn cho CBCNV là 120.000đ/người/ngày và bồi dưỡng 200.000đ/người/ngày. Cùng với đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 và Công đoàn Công ty cũng đã trích kinh phí để bồi dưỡng, động viên CBCNV với tổng số tiền là 115.000.000 đồng.

Lãnh đạo Công ty đến thăm CNCBV nghỉ tập trung sau ca làm việc. Ảnh: Như Lượng

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Ban Lãnh đạo Công ty luôn động viên CBCNV đặc biệt là lực lượng nghỉ tập trung cố gắng vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khỏe phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để động viên kịp thời, vừa qua Ban Lãnh đạo Công ty đã tới thăm và kiểm tra nơi ăn nghỉ tập trung. Cùng với đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đáp ứng các nhu cầu đảm bảo sinh hoạt cho lực lượng sản xuất trực tiếp. Tại buổi gặp mặt, anh Bùi Đại Tá – Tổ trưởng tổ Trưởng ca thay mặt lực lượng nghỉ tập trung chia sẻ: “Thay mặt lực lượng sản xuất trực tiếp tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty đã quan tâm chăm lo cho đời sống tinh thần và vật chất cho lực lượng sản xuất trực tiếp. Mặc dù rất nhớ nhà và không quen với nếp sinh hoạt tập trung nhưng anh em trong này vẫn rất lạc quan và thường xuyên động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn, đảm bảo sức khoẻ hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Phun khử khuẩn tại khu nhà ở CBCNV. Ảnh: Như Lượng

Song song với việc đảm bảo ổn định sản xuất, các biện pháp phòng chống dịch cũng được công ty tăng cường, quản lý người ra/vào khu nhà ở CBCN; kiểm soát đi lại trong nhà máy, khu vực cảng than; bố trí phòng làm việc tại các bốt bảo vệ nhằm hạn chế người ngoài ra vào công ty…công tác phun khử khuẩn được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Bên cạnh đó, công ty thực hiện cập nhật thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bằng các hình thức: treo băng rôn, pano, áp phích, đăng thông tin trên bảng điện tử và website…để toàn thể CNCNV trong Công ty không chủ quan, nâng cao cảnh giác và chủ động thực hiện biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch Covid19.

Một số hình ảnh:

Ông Bùi Đại Tá (thứ 3 từ trái sang) nhận quà động viên từ Lãnh đạo Công ty. Ảnh: Như Lượng

Ông Nguyễn Thường Quang - TGĐ Công ty đến thăm nơi ở của CBCNV. Ảnh: Như Lượng

Phun khử khuẩn tại khu nhà rèn luyện thể chất. Ảnh: Như Lượng

Dương Thanh Tùng - HCLĐ

Link Liên kết