Giải Bóng chuyền nữ Công ty năm 2020 - nhiều bất ngờ và kịch tính

Ngày cập nhật: 30/10/2020
Sau 09 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn kết, hữu nghị, Giải Bóng chuyền nữ Công ty năm 2020 đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả

 - Giải Bóng chuyền nữ Công ty chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam khai mạc ngày 20/10/2020 và bế mạc ngày 28/10/2020 với sự tham dự của đồng chí Tạ Công Hoan, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Thường Quang, Tổng Giám đốc, đồng chí Dương Sơn Bá, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Lê Anh Tân, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Ngô Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị; Ban Chấp hành Công đoàn; Đoàn TN CSHCM; Công đoàn các đơn vị; cổ động viên các đơn vị và đặc biệt 56 VĐV cầu thủ của 6 đội bóng.

Sau 09 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn kết, hữu nghị, Giải Bóng chuyền nữ Công ty năm 2020 đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Giải đấu đã cống hiến cho khán giả các trận đấu kịch tính và bất ngờ do thành phần các VĐV các đội tham dự giải đã có nhiều thay đổi so với các giải đấu của những năm trước.

Năm 2020 là năm đầu tiên có sự tham gia Giải của đội bóng chuyền nữ Phân xưởng Sản xuất phụ với nòng cốt là các VĐV đã từng thi đấu trong màu áo của đội bóng Phân xưởng Điện – Tự động và đội Liên quân Văn phòng những mùa giải trước. Đây là lần thứ hai Ban Tổ chức áp dụng luật đổi cầu để nâng cao chất lượng của Giải Bóng chuyền nữ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, vì vậy các VĐV đã không còn bỡ ngỡ như giải đấu năm 2018. Sau 09 ngày tranh tài sôi nổi, thu hút hàng trăm lượt khán giả đến xem và cổ vũ, Giải Bóng chuyền nữ Công ty năm 2020 do Công đoàn Công ty tổ chức đã kết thúc tối 28/10 với  trận Chung kết cũng là trận tái đấu của 2 đội đánh trận khai mạc của Giải đấu.

Lãnh đạo Công ty tặng hoa các đội tham dự giải

Thành phần tham dự Giải năm nay gồm 6 đội với tổng số 56 VĐV và HLV: Phân xưởng Vận hành 1, Phân xưởng Vận hành 2, Phân xưởng Sửa chữa Cơ - Nhiệt, Phân xưởng Nhiên liệu, Phân xưởng Điện – Tự động và Phân xưởng Sản xuất phụ. 6 Đội tham gia thi đấu được chia thành 2 Bảng: Bảng A gồm: Phân xưởng Điện – Tự động, Phân xưởng Sửa chữa Cơ - Nhiệt và Phân xưởng Nhiên liệu; Bảng B gồm: Phân xưởng Vận hành 1, Phân xưởng Vận hành 2 và Phân xưởng Sản xuất phụ.

Sau những trận cầu kịch tính hấp dẫn, 4 đội mạnh nhất được đi tiếp vào vòng Bán kết, nếu như trận Bán kết 1 giữa Phân xưởng Điện – Tự động và Phân xưởng Vận hành 2 diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn khi hai đội giành giật nhau từng điểm, phải đến Séc thi đấu thứ 5 - sau hơn 3 giờ đồng hồ thi đấu mới xác định được cái tên vào vòng Chung kết là Phân xưởng Vận hành 2 với chiến thắng chung cuộc 3-2 trước nhà đương kim vô địch, thì ở trận Bán kết thứ 2 lại diễn ra khá chênh lệch khi Phân xưởng Vận hành 1 giành chiến thắng nhanh chóng với tỉ số 3-0 trước Phân xưởng sửa chữa Cơ - Nhiệt.

        Các VĐV thi đấu trận Chung kết giữa Đội VH1(áo xanh) và VH2 (áo trắng)

Trận Chung kết là trận tái đấu giữa Phân xưởng Vận hành 1 và Phân xưởng Vận hành 2. Mặc dù trận đấu diễn ra dưới trời mưa nhưng các cầu thủ của 2 đội vẫn thi đấu với tinh thần cống hiến và khí thế rất sôi nổi. Sau Séc 1 hai đội giằng co từng điểm thì đến Séc 2 và Séc 3 Phân xưởng Vận hành 1 đã thể hiện sức mạnh vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-0 để lên ngôi vô địch (tỉ số các Séc:25-23, 25-7 và 25-17). Phân xưởng Vận hành 2 giành ngôi á quân của Giải song niềm vui cũng không kém với Đội vô địch do lần đầu tiên từ khi tham dự các Giải đấu Bóng chuyền nữ, Đội được lọt vào trận Chung kết.

Một số hình ảnh:

 Phạm Văn Quang – UVBCH Công đoàn Công ty

Link Liên kết