Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức Khóa đào tạo nghiệp vụ đấu thầu qua mạng

Ngày cập nhật: 09/07/2020

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2020, ngày 4/7/2020 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực NAFA Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho 50 học viên là CBCNV thực hiện công tác đấu thầu tại các phòng nghiệp vụ.

 - Đấu thầu qua mạng là xu thế tất yếu của thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính cho công tác đấu thầu của các đơn vị.

Việc ứng dụng CNTT trong đấu thầu qua mạng có thể xem là bước tiến lớn trong việc giúp cho các Bên mời thầu, Nhà thầu tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn, kết nối hiệu quả nhà thầu với thông tin các gói thầu. Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoạt động tương tự như một sàn thương mại điện tử, giúp kết nối doanh nghiệp với chủ đầu tư. Hiểu được ý nghĩa đó, khóa học đấu thầu qua mạng đã được Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức lần thứ 3 trong những năm gần đây.

Giảng viên của khóa học là Thạc sỹ Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ KH&ĐT, người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, đặc biệt là đấu thầu qua mạng, đã từng giảng dạy nhiều khóa đào tạo về đấu thầu cho EVN và các doanh nghiệp.

Mục đích của khóa học nhằm củng cố và bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành khi làm việc trên môi trường mạng của hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia. Nội dung của khóa học bao gồm 03 chuyên đề chính: Tổng quan đấu thầu qua mạng và hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; khung pháp lý về đấu thầu qua mạng; Phần trao đổi, giải đáp thắc mắc của các học viên trong quá trình học cũng như xử lý tình huống thực tế tại các phòng, đơn vị.

Trong quá trình học tập học viên tham dự nghiêm túc, tích cực tương tác với giảng viên. Khóa học phần nào đã giúp CBCNV sử dụng thành thạo hơn các thao tác của quy trình đấu thầu qua mạng, xử lý tốt các tình huống thực tế phát sinh trong nghiệp vụ đấu thầu nói chung và đấu thầu qua mạng nói riêng trong công tác đấu thầu tại Công ty.

Trần Hồng Vương - TP HCLĐ

Link Liên kết