Nhiệt điện Hải Phòng đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCOV

Ngày cập nhật: 07/02/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra và chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh

 -Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Người mắc bệnh có thể có các biểu hiện từ nhẹ như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho, đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp tính nặng, khó thở, suy hô hấp tiến triển và có thể tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản…Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra và chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan ban ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Phát điện 2.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV, Ban chỉ đạo tuyên truyền và hướng dẫn người lao động cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Một số hình ảnh thực hiện công tác chống dịch nCOV:

Nguyễn Tuấn Anh - HCLĐ

Link Liên kết