Tổng Giám đốc EVN làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng

Ngày cập nhật: 02/08/2019
Đồng chí thông báo trong thời gian tới và các năm tiếp theo nhu cầu về điện vẫn rất cao, việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế là rất quan trọng

 - Ngày 01/8/2019, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Ngô Sơn Hải – Phó TGĐ Tập đoàn, đồng chí Trần Văn Dư – Phó TGĐ Tổng Công ty Phát điện 2 cùng đại điện các Ban của Tập đoàn thực hiện kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị sản xuất các tháng cuối năm 2019 và mùa khô năm 2020 tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, về phía Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng có các đồng chí Tạ Công Hoan – CT HĐQT Công ty; đồng chí Nguyễn Thường Quang – TGĐ Công ty; đồng chí Ngô Thị Thu Hiền – CT Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát và Lãnh đạo các đơn vị trong Công ty.

Trước khi họp, Đoàn công tác đã tiến hành đi kiểm tra thực tế tại một số vị trí như Cầu cảng tiếp nhận, Kho than nhà máy Hải Phòng 1&2, phòng Điều khiển trung tâm, nhà điều hành…Tại Phòng điều khiển Trung tâm, đồng chí Trần Đình Nhân đã hỏi thăm tình hình vận hành các thiết bị, tình hình chào giá trong thị trường điện…Đồng chí cũng đã thay mặt Tập đoàn đã tặng quà cho CBCNV trực vận hành tại nhà Điều khiển trung tâm Hải Phòng 1.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực cảng tiếp nhận than

Tại cuộc họp, đồng chí Tạ Công Hoan-Chủ tịch Hội đồng quản trị thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động chào mừng đồng chí Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc Tập đoàn và Đoàn Công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Thường Quang - TGĐ đã thay mặt Công ty báo cáo sơ bộ tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Sản lượng điện được giao 6 tháng mùa khô năm 2019 là 4.055 tỷ kWh, Công ty đã thực hiện 4.116 kWh đạt 101%; Sản lượng điện sản xuất tính đến 31/7/2019 là 4.870 tỷ kWh, đạt 62,5%  kế hoạch năm. Đồng chí Nguyễn Thường Quang cũng đã báo cáo kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2019 và kế hoạch phát điện mùa khô. Theo đó Công ty đã ký hợp đồng cung cấp than dài hạn với Tập đoàn Công nghiệp than-Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc bình quân cả hai đơn vị cộng lại hàng năm từ 3,3-3,4 triệu tần/năm. Riêng năm 2019 Công ty đã ký với hai đơn vị là 3,45 triệu tấn+-5%, ngoài ra Công ty cũng chuẩn bị phương án nhập khẩu than bù đắp thiếu hụt nếu cá đơn vị cấp than không đáp ứng; về thiết bị, Công ty đã lập kế hoạch củng cố thiết bị, đại tu, trung tu lần lượt 4 tổ máy trong Quí III để đảm bảo phát điện tin cậy từ nay đến cuối năm và những tháng mùa khô năm 2020.

Đoàn kiểm tra thực tế tại kho than nhà máy Hải Phòng 2

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 2 thay mặt Tổng Công ty phát điện 2 đã nhận xét và đánh giá kết quả thành tích Công ty vừa đạt được qua 6 tháng đầu năm. Lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 2 thường xuyên quan tâm đến hoạt động sản xuất của Công ty Cổ phần nhiệt điện Hải Phòng. Đặc biệt là tình hình cung cấp than trong thời gian vừa qua, Lãnh đạo Tổng Công ty đã trực tiếp trao đổi, làm việc với hai đơn vị để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời trong quá trình thực hiện hợp đồng cung cấp than.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Ban, ý kiến của đồng chí Ngô Sơn Hải-Phó Tổng Giám đốc-Tập đoàn, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn ĐLVN đã đánh giá cao kết quả thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và ghi nhận nỗ lực, cố gắng của Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động trong Công ty thời gian vừa qua. Đồng chí đánh giá cao việc đảm bảo than cho phát điện vượt kế hoạch và đã có dự trữ than. Đồng chí cũng ghi nhận về công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ, ngăn nắp. Về kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 và chuẩn bị phát điện mùa khô năm 2020, Đồng chí thông báo trong thời gian tới và các năm tiếp theo nhu cầu về điện vẫn rất cao, việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế là rất quan trọng, do vậy đồng chí cũng lưu ý Công ty cần tiếp tục chủ động hơn nữa trong vần đề đảm than cho sản xuất, song song đó đảm bảo thiết bị vận hành tin cậy, hệ số khả dụng cao, tiết kiệm các chi phí; đảm bảo an toàn, môi trường; quan tâm đến người lao động.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Tạ Công Hoan đã một lẫn nữa cám ơn đồng chí Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc Tập đoàn và Đoàn Công tác đã đến thăm và động viên cán bộ công nhân viên Công ty, đồng chí đã thay mặt Công ty ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn và hứa cam kết thực hiện tốt nhiệm năm 2019 và Kế hoạch phát điện mùa khô năm 2020.

Một số hình ảnh:

 

Tạ Công Hoan - CT HĐQT

Link Liên kết