Chương trình giáo dục kỹ năng sống, phòng chống xâm hại trẻ em

Ngày cập nhật: 24/07/2019

Ngày 21/7/2019, Đoàn Thanh niên phối hợp Ban nữ Công – Công đoàn Công ty tổ chức chương trình “Giáo dục kỹ năng sống, nhận thức giá trị bản thân và phòng chống xâm hại trẻ em” cho con em CBCNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

 - Tham dự chương trình có ông Dương Sơn Bá – Phó Tổng Giám đốc Công ty, bà Ngô Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Ths. Nguyễn Thị Tuấn Anh - Trưởng phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em - Sở Lao động TB&XH Thành phố Hải Phòng và ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Bí thư Huyện đoàn Thủy Nguyên. Chương trình nhận được quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và hơn 200 con em CBCNV trong Công ty.

Tại Chương trình, các em đã được tham gia diễn đàn "Tớ biết bảo vệ cơ thể mình", cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức về phòng chống xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trò chơi “hiểu về cơ thể bạn”, nhận thức được cách phòng tránh xâm hại từ thông điệp của vở hài kịch “Chỉ tại cái bánh sinh nhật” và trải nghiệm những bất ngờ thú vị qua màn ảo thuật đặc sắc.

Các em cũng đã được chuyên gia Nguyễn Thị Tuấn Anh chia sẻ, tư vấn, hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để ứng phó với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và phòng ngừa bị bạo hành, bị xâm hại, bắt cóc…

Chương trình cũng đã gửi tặng 280 cuốn sách ý nghĩa về chủ đề giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại tới các em thiếu nhi tham dự.

Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng về ứng phó để các em có thể tự bảo vệ mình khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

Một số hình ảnh của chương trình:

Nguyễn Thị Kiều - HCLĐ

Link Liên kết