Diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Ngày cập nhật: 20/05/2019
Sau diễn tập, CBCNV trong Công ty đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống, ứng phó với tình huống thiên tai thực tế

 

CBCNV Công ty tham gia diễn tập

 - Với mục đích tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể người lao động trong Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng để nâng cao nhận thức về nguy cơ, tác động và chủ động phòng, chống và ứng phó với thiên tai. Thực hiện Quy định công tác an toàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 1428/QĐ-EVN ngày 22/11/2018 và Kế hoạch ATVSLĐ năm 2019 của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng. Ngày 16/5/2019, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã tổ chức diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2019. Tham dự chứng kiến buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Công ty và Trưởng, Phó các đơn vị.

Lực lượng tham gia diễn tập: Toàn thể cán bộ, công nhân viên của các đơn vị trong Công ty được phân công.

Tình huống diễn tập:

  • Vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 16/5/2019, mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại khu vực Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng. Mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy gây ra:
    • Tốc một góc mái tháp chuyển tiếp than H.
    • Nước ngập vào bên trong tháp chuyển tiếp than H.
    • Vỡ cửa sổ tại tháp chuyển tiếp than H.
  • Nguyên nhân: Mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy bất ngờ đã làm hư hỏng mái, cửa sổ và tràn nước vào bên trong tháp chuyển tiếp than H.
  • Hướng gió: Gió hướng Đông Nam
  • Mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy bất ngờ xuất hiện làm tốc mái, nước chảy vào trong tháp có nguy cơ làm hư hỏng hệ thống băng tải vận chuyển than và có thể phải dừng vận hành phát điện tổ máy số 3 và số 4.

Công ty đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập. Buổi diễn tập đã thực hiện đúng theo nội dung phương án đã lập, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập, đạt được mục đích che chắn cửa sổ kính bị vỡ, che chắn phần mái bị tốc, ngăn nước chảy vào trong tháp chuyển tiếp than H, bơm được nước ngập ra khỏi tháp, đảm bảo an toàn cho thiết bị trong tháp và hoàn thành đúng theo thời gian đã đề ra. Các đơn vị tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị, vật tư theo đúng yêu cầu của phương án để phục vụ công tác diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập đầy đủ, đúng giờ, nhiệt tình, công tác phối, kết hợp chặt chẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân giao.

Sau diễn tập, CBCNV trong Công ty đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống, ứng phó với tình huống thiên tai thực tế, đồng thời thông qua thực tập, phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng tham gia công tác phòng chống thiên tai, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh diễn tập:

Hoàng Thạch - Phòng ATMT

Link Liên kết