Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày cập nhật: 11/03/2019
Phát biểu tại buổi Họp mặt, ông Nguyễn Thường Quang – Phó Bí thư Đảng uỷ, TGĐ, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ biểu dương những thành tích mà tập thể nữ công Công ty đã đạt được trong năm 2018, mong rằng tất cả chị em sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đoàn kết tương trợ lẫn nhau để góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của đơn vị và Công ty. 

 

Ông Tạ Công Hoan - CT HĐQT  trao cờ lưu niệm cho đội Văn Phòng

 - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân vẫn tràn ngập khắp nơi, hòa cùng niềm vui của phụ nữ trên toàn thế giới, chiều ngày 07/3 Ban Vì sự tiến bộ nữ, Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tưng bừng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự có bà Bùi Thị Ngọc, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng; bà Nguyễn Minh Tính, Phó Ban nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng; ông Tạ Công Hoan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Nguyễn Thường Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; bà Ngô Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn; Các đ/c Lãnh đạo Công ty; Lãnh đạo các đơn vị; Các đ/c UVBCH Công đoàn; Đoàn Thanh niên và hơn 100 chị em nữ công Công ty.

Mở đầu buổi Họp mặt, bà Dương Thị Định, Trưởng ban nữ công ôn lại lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, truyền thống đấu tranh anh dũng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời khái quát những thành tích, đóng góp của tập thể nữ công Công ty trong năm vừa qua và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Lãnh đạo Công ty chụp ảnh cùng Ban Giám khảo Hội thi

Phát biểu tại buổi Họp mặt, ông Nguyễn Thường Quang – Phó Bí thư Đảng uỷ, TGĐ, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ biểu dương những thành tích mà tập thể nữ công Công ty đã đạt được trong năm 2018, mong rằng tất cả chị em sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đoàn kết tương trợ lẫn nhau để góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của đơn vị và Công ty. Nhân dịp 8/3 thay mặt Lãnh đạo Công ty, đồng chí dành tặng chị em những bó hoa tươi thắm và chúc chị em có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Ngay sau buổi Họp mặt, các đại biểu và toàn thể chị em cùng tham dự Hội thi “Khi đàn ông vào bếp” chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng do Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Công đoàn Công ty tổ chức. Hội thi gồm 54 đầu bếp nam đến từ 9 đội thi. Nội dung thi là các đội tự chế biến, nấu và hoàn thiện một mâm cơm cho 6 người ăn và một món tráng miệng.

Được biết ngay từ khi có kế hoạch tổ chức Hội thi, các đội đều rất nhiệt tình hưởng ứng, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập dượt để mang đến Hội thi những món ăn mà mình đã chọn. Trước giờ khai mạc không khí tại Hội thi đã rất sôi động, đội nào cũng háo hức chờ đợi để được thể hiện tài vừa khéo, vừa đảm của mình. Các đội đã sẵn sàng từ tạp dề, mũ đội, thẻ đeo đến các nguyên liệu nấu ăn và trang trí.

Lãnh đạo Công ty trao giải cho các đội tham dự

Sau 90 phút trổ tài các đội đã hoàn thiện phần thi của mình. Sản phẩm là những mâm cơm thịnh soạn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trình bày đẹp, sáng tạo, công phu, hấp dẫn không kém gì các đầu bếp chuyên nghiệp. Các đội đã khiến Ban Giám khảo phải khó khăn lắm mới chọn được đội chiến thắng.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về đội Văn phòng; Giải Nhì thuộc về đội Phòng Tổ chức Lao động và Phân xưởng Vận hành 2;

Giải Ba thuộc về đội Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt, đội Phân xưởng Vận hành 1 và đội Liên quân phòng Tài chính kế toán – Phòng Kế hoạch Vật tư;

Giải Khuyến khích là đội Liên quân phòng Kỹ thuật – An toàn, Phân xưởng Nhiên liệu và Phân xưởng Điện tự động.

Hội thi “Khi đàn ông vào bếp” là một sân chơi bổ ích cho các anh em nam Công ty, đó cũng là món quà hết sức ý nghĩa, là phần thưởng động viên, cổ vũ tinh thần mà các đồng chí Lãnh đạo, các anh em nam Công ty dành tặng cho chị em nhân ngày 8/3. Đồng thời, Hội thi cũng nhằm tôn vinh và truyền tải thông điệp về sự đoàn kết gắn bó, sự chia sẻ trách nhiệm trong công việc gia đình; góp phần thúc đẩy phong trào về giới, tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, bền vững.

Một số hình ảnh:

 Dương Thị Định - Ủy viên BCH Công đoàn

Link Liên kết