Phân xưởng Điện tự động: Khánh thành vườn cây đúng dịp kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty

Ngày cập nhật: 19/09/2018
Công trình được xây dựng để hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp do Công đoàn Công ty phát động và hướng tới kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty (17/9/2002 – 17/9/2018)

 

Đ/c Nguyễn Thường Quang-TGĐ Công ty phát biểu tại buổi lễ

 - Chiều ngày 17/9/2018, Công đoàn Phân xưởng Điện Tự động tổ chức lễ khánh thành công trình Vườn cây Phân xưởng Điện Tự động. Tới dự buổi lễ khánh thành, có sự tham dự của các đồng chí Nguyễn Thường Quang –Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Ngô Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Công ty, các đồng chí trong BCH công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty, Ban lãnh đạo Phân xưởng Điện Tự động và đại diện cho các đoàn viên Công đoàn Phân xưởng Điện Tự động.

Đồng chí Đỗ Ngọc Hinh – Quản đốc Phân xưởng/Chủ nhiệm Công trình phát biểu giới thiệu về công trình, quá trình triển khai thực hiện, những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện. Công trình được xây dựng để hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp do Công đoàn Công ty phát động và hướng tới kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty (17/9/2002 – 17/9/2018).

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thường Quang và đồng chí Đỗ Ngọc Hinh thực hiện nghi lễ khánh thành công trình đưa công trình vào sử dụng. Công trình vườn cây Phân xưởng Điện Tự động được xây dựng trên diện tích đất 4000m2 được bố trí thành 3 khu vực.

Khu vực 1: bao gồm hành lang 2 bên đường dẫn vào trạm tính từ đầu trạm sản xuất Hydrô đến cửa trạm được bố trí trồng  các khóm cây như hoa Hồng, Trắc bách diệp, Mai vạn phúc, Nguyệt quế, Tùng….v.v được bố trí trồng xen kẽ 2 bên đường.

Nổi bật nhất của khu vực này là 2 hàng chữ được bố trí song song 2 bên đường vào trạm với biểu tượng ”EVN TPC HAI PHONG” và biểu tượng sologan của Công ty “CHUNG TAY THẮP SÁNG” được thiết kế bằng thảm cỏ nhật nổi bật trên nền đá trắng và được tô điểm bằng các loại cây đầy mầu sắc như cây Vàng chanh, Ngũ sắc.

Khu vực 2: bao gồm 2 bên cửa vào Nhà vận hành trạm, vị trí này trồng các cây cổ thụ được tạo thế như cây Xanh, cây Si, cây Lộc vừng, cây Đào tiên, cây Sung ..v..v. Thêm vào đó là các hàng cây Trúc, cây Đinh lăng …tạo thành hàng rào ngăn cách khu vực vườn cây và khung cảnh bên trong sân phân phối.

Khu vực này bố trí đặt biển ghi tên Công trình được làm bằng đá granite màu hổ phách đặt trên bệ đỡ hình con thuyền với dòng chữ vàng nổi bật.

Khu vực 3: có diện tích rộng nhất là khu đất sát với tường rào của Nhà máy được bố trí trồng các loại cây ăn trái như cây Nhãn, Xoài, Bơ, chanh xen kẽ là các hàng cây Cọ, cây Tùng.

CBCNV Phân xưởng ĐTĐ chụp ảnh lưu niệm

Hệ thống tưới nước cho vườn cây được thiết kế tưới tự động theo thời gian đặt trước với tần suất 2 lần/1 ngày vào các buổi sáng và chiều. Hệ thống chiếu sáng được thiết kế các đèn chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời bố trí chiếu sáng cho 2 dòng chữ để tạo điểm nhấn cho vườn cây. Toàn bộ các công đoạn về thiết kế, xây dựng, thi công vườn cây được Cán bộ, công nhân viên Phân xưởng Điện Tự động tự thực hiện trong thời gian 45 ngày và được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Công ty 17/9/2018.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Thường Quang đánh giá cao và biểu dương Công đoàn Công ty đã phát động chương trình trồng cây tại các khu vực của Nhà máy, đặc biệt biểu dương Cán bộ CNV Công đoàn Phân xưởng Điện Tự động đã xây dựng được 1 công trình vườn cây có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp cho khu vực Trạm điện 110/220 kV cũng như tạo điểm nhấn về cảnh quan cho Công ty. Đồng chí Tổng Giám đốc cũng đề nghị Công đoàn Phân xưởng Điện Tự động duy trì công tác chăm sóc để vườn cây luôn xanh tươi, cho ra nhiều  hoa thơm, trái ngọt.

Một số hình ảnh:

 Nguyễn Việt Anh - Phó Quản đốc PX ĐTĐ

Link Liên kết